[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลวังผาง ตำบลวังผาง อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน : ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ปฏิทินกิจกรรม


เมษายน 2563
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 8 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ลิงค์หน่วยงาน

;

ลิงค์แนะนำ


แบบสอบถาม

   แบบสำรวจความพึงพอใจการให้บริการของเทศบาลวังผาง


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. พอใช้
  5. ต้องปรับปรุง


กรมการจัดหางาน
  
    
    


  

   เว็บบอร์ด >> ร้องเรียน/ร้องทุกข์ >>
ข้าวเม่าเคลือบช็อกโกแลต  VIEW : 4    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 38
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.219.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563 เวลา 23:27:27    ปักหมุดและแบ่งปัน

ข้าวเม่าเคลือบช็อกโกแลต

ส่วนผสม  
มะพร้าวขูดขาว         250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี 250 กรัม
ข้าวเม่า         125 กรัม
กล้วยไข่สุกตัดชิ้นขนาด 2 เซนติเมตร 1 หวี
แป้งสำหรับชุบทอด  
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย  
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ถุงพลาสติก  

วิธีทำ
1. ใส่มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลปี๊บ ลงในกระทะทอง
2.  ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน กวนจนส่วนผสมเหนียว ใส่ข้าวเม่าลงผสม
3. คนจนเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็น
4.  นำส่วนผสมที่ได้วางลงในถุงพลาสติกใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นบาง วางกล้วยไข่ตรงห่อปิดให้สนิทเป็นก้อนกลม
5. นำชุบลงในน้ำแป้ง และลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง
6. จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น
7. นำข้าวเม่าลงชุบในไวต์ช็อกโกแลต หรือดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 
8. วางพักไว้บนตะแกรงสักครู่ นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งลวดลายให้สวยงาม
 
ส่วนผสม แป้งสำหรับทอด  
แป้งข้าวเจ้า     140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 40 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 425 กรัม
น้ำปูนใส     20 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่         1 ฟอง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และเกลือป่น เข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ เคล้าพอเข้ากัน 
2. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลาง ลงไป
3. เติมน้ำปูนใส ผสมให้เข้ากันดี
4.กรองด้วยกระชอน ก่อนนำไปชุบข้าวเม่า 



เว็บแทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท 

บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท


 

ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว         250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี 250 กรัม
ข้าวเม่า         125 กรัม
กล้วยไข่สุกตัดชิ้นขนาด 2 เซนติเมตร 1 หวี
แป้งสำหรับชุบทอด
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ถุงพลาสติก

วิธีทำ
1. ใส่มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลปี๊บ ลงในกระทะทอง
2.  ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน กวนจนส่วนผสมเหนียว ใส่ข้าวเม่าลงผสม
3. คนจนเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็น
4.  นำส่วนผสมที่ได้วางลงในถุงพลาสติกใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นบาง วางกล้วยไข่ตรงห่อปิดให้สนิทเป็นก้อนกลม
5. นำชุบลงในน้ำแป้ง และลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง
6. จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น
7. นำข้าวเม่าลงชุบในไวต์ช็อกโกแลต หรือดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 
8. วางพักไว้บนตะแกรงสักครู่ นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งลวดลายให้สวยงาม
 
ส่วนผสม แป้งสำหรับทอด
แป้งข้าวเจ้า     140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 40 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 425 กรัม
น้ำปูนใส     20 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่         1 ฟอง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และเกลือป่น เข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ เคล้าพอเข้ากัน 
2. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลาง ลงไป
3. เติมน้ำปูนใส ผสมให้เข้ากันดี
4.กรองด้วยกระชอน ก่อนนำไปชุบข้าวเม่า 
ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว         250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี 250 กรัม
ข้าวเม่า         125 กรัม
กล้วยไข่สุกตัดชิ้นขนาด 2 เซนติเมตร 1 หวี
แป้งสำหรับชุบทอด
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ถุงพลาสติก

วิธีทำ
1. ใส่มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลปี๊บ ลงในกระทะทอง
2.  ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน กวนจนส่วนผสมเหนียว ใส่ข้าวเม่าลงผสม
3. คนจนเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็น
4.  นำส่วนผสมที่ได้วางลงในถุงพลาสติกใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นบาง วางกล้วยไข่ตรงห่อปิดให้สนิทเป็นก้อนกลม
5. นำชุบลงในน้ำแป้ง และลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง
6. จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น
7. นำข้าวเม่าลงชุบในไวต์ช็อกโกแลต หรือดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 
8. วางพักไว้บนตะแกรงสักครู่ นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งลวดลายให้สวยงาม
 
ส่วนผสม แป้งสำหรับทอด
แป้งข้าวเจ้า     140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 40 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 425 กรัม
น้ำปูนใส     20 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่         1 ฟอง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และเกลือป่น เข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ เคล้าพอเข้ากัน 
2. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลาง ลงไป
3. เติมน้ำปูนใส ผสมให้เข้ากันดี
4.กรองด้วยกระชอน ก่อนนำไปชุบข้าวเม่า 
ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว         250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ อย่างดี 250 กรัม
ข้าวเม่า         125 กรัม
กล้วยไข่สุกตัดชิ้นขนาด 2 เซนติเมตร 1 หวี
แป้งสำหรับชุบทอด
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ถุงพลาสติก

วิธีทำ
1. ใส่มะพร้าวขูดขาว น้ำตาลปี๊บ ลงในกระทะทอง
2.  ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน กวนจนส่วนผสมเหนียว ใส่ข้าวเม่าลงผสม
3. คนจนเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็น
4.  นำส่วนผสมที่ได้วางลงในถุงพลาสติกใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นบาง วางกล้วยไข่ตรงห่อปิดให้สนิทเป็นก้อนกลม
5. นำชุบลงในน้ำแป้ง และลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง
6. จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็น
7. นำข้าวเม่าลงชุบในไวต์ช็อกโกแลต หรือดาร์กช็อกโกแลตตุ๋น 
8. วางพักไว้บนตะแกรงสักครู่ นำเข้าแช่เย็นพอเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งลวดลายให้สวยงาม
 
ส่วนผสม แป้งสำหรับทอด
แป้งข้าวเจ้า     140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 40 กรัม
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 425 กรัม
น้ำปูนใส     20 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ไข่ไก่         1 ฟอง
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และเกลือป่น เข้าด้วยกัน ใส่ไข่ไก่ เคล้าพอเข้ากัน 
2. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลาง ลงไป
3. เติมน้ำปูนใส ผสมให้เข้ากันดี
4.กรองด้วยกระชอน ก่อนนำไปชุบข้าวเม่า