[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลวังผาง ตำบลวังผาง อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน : ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ปฏิทินกิจกรรม


เมษายน 2563
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 8 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ลิงค์หน่วยงาน

;

ลิงค์แนะนำ


แบบสอบถาม

   แบบสำรวจความพึงพอใจการให้บริการของเทศบาลวังผาง


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. พอใช้
  5. ต้องปรับปรุง


กรมการจัดหางาน
  
    
    


  

   เว็บบอร์ด >> ร้องเรียน/ร้องทุกข์ >>
ขนมหม้อแกง เกาลัด ครีมสด  VIEW : 4    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 38
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.219.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563 เวลา 23:25:03    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขนมหม้อแกง เกาลัด ครีมสด

 
ส่วนผสม  
เกาลัดคั่วสุกบดละเอียด 500 กรัม
ไข่เป็ด 8 ฟอง
น้ำตาลปี๊บ 350 กรัม
หัวกะทิ 500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า     40 กรัม  
น้ำมันหอมเจียว         100 กรัม
ถ้วยเซรามิก  
เกาลัดสับหยาบ  

วิธีทำ
1.ขยำไข่เป็ด น้ำตาลปี๊บ และแป้งข้าวเจ้า พอเข้ากัน
2. ใส่หัวกะทิ กับเกาลัดผสมให้เข้ากัน 
3. กรองส่วนผสม
4. เทส่วนผสมที่ได้ ใส่กระทะทอง เติมน้ำมันหอมเจียว คนพอเข้ากัน
5. นำส่วนผสมยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง กวนพอข้นยกลง 
6. ตักใส่ถ้วยเซรามิกนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนหน้าขนมสุกเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น ตกแต่งหน้าด้วย ครีมสด และเกาลัดสับหยาบให้สวยงาม
 
ส่วนผสมครีมสด  
วิปครีมชนิดหวาน     200 กรัม
หัวกะทิ     80 กรัม

วิธีทำ
ผสมวิปครีม และหัวกะทิเข้าด้วยกัน ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จึงนำไปใช้
 


เว็บแทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท 

บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท


 

 
ส่วนผสม
เกาลัดคั่วสุกบดละเอียด 500 กรัม
ไข่เป็ด 8 ฟอง
น้ำตาลปี๊บ 350 กรัม
หัวกะทิ 500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า     40 กรัม  
น้ำมันหอมเจียว         100 กรัม
ถ้วยเซรามิก
เกาลัดสับหยาบ

วิธีทำ
1.ขยำไข่เป็ด น้ำตาลปี๊บ และแป้งข้าวเจ้า พอเข้ากัน
2. ใส่หัวกะทิ กับเกาลัดผสมให้เข้ากัน 
3. กรองส่วนผสม
4. เทส่วนผสมที่ได้ ใส่กระทะทอง เติมน้ำมันหอมเจียว คนพอเข้ากัน
5. นำส่วนผสมยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง กวนพอข้นยกลง 
6. ตักใส่ถ้วยเซรามิกนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนหน้าขนมสุกเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น ตกแต่งหน้าด้วย ครีมสด และเกาลัดสับหยาบให้สวยงาม
 
ส่วนผสมครีมสด
วิปครีมชนิดหวาน     200 กรัม
หัวกะทิ     80 กรัม

วิธีทำ
ผสมวิปครีม และหัวกะทิเข้าด้วยกัน ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จึงนำไปใช้