[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลวังผาง ตำบลวังผาง อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน : ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ปฏิทินกิจกรรม


เมษายน 2563
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 8 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ลิงค์หน่วยงาน

;

ลิงค์แนะนำ


แบบสอบถาม

   แบบสำรวจความพึงพอใจการให้บริการของเทศบาลวังผาง


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. พอใช้
  5. ต้องปรับปรุง


กรมการจัดหางาน
  
    
    


  

   เว็บบอร์ด >> ร้องเรียน/ร้องทุกข์ >>
ขนมโสมนัสอัลมอนด์  VIEW : 6    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 38
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 100%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.219.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563 เวลา 23:22:12    ปักหมุดและแบ่งปัน

ขนมโสมนัสอัลมอนด์

ส่วนผสม  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 120 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 200 กรัม
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสับละเอียด     200 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว     1 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้         1 1/2 ช้อนชา
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสำหรับโรยหน้าขนม

วิธีทำ
1. ตีไข่ขาว ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องพอขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย จนหมด
2. ใส่น้ำมะนาว เกลือป่น ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอด
3. ลดความเร็วของเครื่องลงเหลือต่ำสุด ใส่ผงโกโก้ ผสมพอเข้ากัน
4. ใส่อัลมอนด์สับลงผสมเบา ๆ คนด้วยพายยาง พอเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ ใส่ถาดอบที่รองด้วยแผ่นรองอบ หรือทาถาดอบด้วยเนยขาวบาง ๆ 
6. โรยหน้าด้วยอัลมอนด์เล็กน้อย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก นำขนมออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท



เว็บแทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท 

บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท


 

ส่วนผสม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 120 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 200 กรัม
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสับละเอียด     200 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว     1 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้         1 1/2 ช้อนชา
อัลมอนด์สไลซ์อบสุกสำหรับโรยหน้าขนม

วิธีทำ
1. ตีไข่ขาว ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องพอขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย จนหมด
2. ใส่น้ำมะนาว เกลือป่น ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอด
3. ลดความเร็วของเครื่องลงเหลือต่ำสุด ใส่ผงโกโก้ ผสมพอเข้ากัน
4. ใส่อัลมอนด์สับลงผสมเบา ๆ คนด้วยพายยาง พอเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ ใส่ถาดอบที่รองด้วยแผ่นรองอบ หรือทาถาดอบด้วยเนยขาวบาง ๆ 
6. โรยหน้าด้วยอัลมอนด์เล็กน้อย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก นำขนมออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท